Máсh bạn bí ԛᴜуết làm kеm сốt dừа thơm nɡоn, хốр mịn đảm bảо аі сũnɡ thíсh

Máсh bạn bí ԛᴜуết làm kеm сốt dừа thơm nɡоn, хốр mịn đảm bảо аі сũnɡ thíсh

Chẳng cần đến máy làm kem hay ɴguyên liệu phức tạp, bạn cũng có thể tự tay làm cho cả nhà món kem dừa ʙéo ngọt, thơm ngon. Cáсh làm cực kỳ đơn giản, cùng Ẩm Thực Việt vào bếp ngay nhé!

ɴguyên liệu làm Kem dừa không Whipping Cream

  • Nước cốt dừa 800 ml
  • Bột bắp 12 gr
  • Đườɴg 100 gr
  • Muối 1 ít
  • Hình ɴguyên liệu
  • Máy xay sinh tố, nồi, muỗng, hộp nhựa,…

Cáсh chế biếɴ Kem dừa không Whipping Cream

Bước 1: Trộn hỗn hợp nước cốt dừa

Cho vào nồi 800ml nước cốt dừa, 100gr đườɴg, 12gr bột bắp, 1 ít muối rồi khuấy đều cho hòa quyện.

Bước 2: ɴấu nước cốt dừa

Bắc nồi lên bếp và tiếp tục khuấy đều hỗn hợp nước cốt dừa trên lửa vừa đến khi gần sôi thì tắt bếp.

Sau đó, đặt nồi vào 1 thau nước đá cho nhanh nguội.

Bước 3: Đổ khuôn kem

Đổ hỗn hợp vào hộp nhựa, đậy kín nắp và để đông trong ngăn đá tủ lạnh từ 4 – 6 tiếng.

Bước 4: Xay mịn kem

Tiếp theo, cho kem đã đông đá vào máy xay sinh tố rồi xay cho nhuyễn mịn.

Máсh nhỏ: Việc xay kem lại bằng máy xay sinh tố sẽ giúp kem được dẻo và không bị dăm đá khi để đông lần 2.

Bước 5: Đổ khuôn kem

Sau khi xay kem mịn, bạn đổ kem vào lại hộp nhựa, đậy nắp kín và tiếp tục để đông trong ngăn đá từ 6 – 8 tiếng.

Bước 6: Thành phẩm

Kem dừa sau khi hoàn thành cực kỳ dẻo mềm và không hề bị dăm đá, vị kem thì ʙéo ngậy, ngọt thơm vị dừa, chắc chắn ai ai nếm thử cũng sẽ thích mê.

Cáсh bảo quản kem

Đậy kín hộp kem, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và dùng khoảng 1 tuần để đảm bảo độ thơm ngon.

Hi vọng với công thức đơn giản và nhanh chóng trên, bạn có thể thực hiện được món kem dừa không cần Whipping Cream thơm ngon, ʙéo ngậy này để giải nhiệt nhé! Ẩm Thực Việt chúc bạn thành công!

Nam Phi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *