Cáсh làm bánh dừa nướng Quảng Nam giòn rụm thơm thức ăn vặt cực thích

Cáсh làm bánh dừa nướng Quảng Nam giòn rụm thơm thức ăn vặt cực thích

Bánh dừa nướng giòn rụm, bên trong có vị bùi ngọt, béo ngậy từ dừa non tạo nên một hương vị thơm ngon đến khó cưỡng. Cuối tuần này hãy cùng Ẩm Thực Việt thực hiện ngay món bánh này để mời người thân bạn nhé! Vào bếp thôi!

Nguyên liệu làm Bánh dừa nướng Quảng Nam

  •  Bột gạo nếp 60 gr
  •  Dừa nạo 200 gr
  •  Đường 50 gr
  •  Sữa đặc 20 gr
  •  Tinh chất vani 1 muỗng cà phê
  • Lò nướng, tô, muỗng, dao, khuôn bánh,…

Chọn mua dừa ngon

Đối với món bánh này, bạn nên chọn dừa bánh tẻ để thu được phần cơm dừa dẻo ngon. Dừa bánh tẻ sẽ có lớp vỏ màu nâu nhạt, độ cứng và độ dày của cùi cũng vừa phải.

Nếu không nạo được dừa, bạn cũng có thể tham khảo dừa sấy khô được đóng gói sẵn để thuận tiện hơn trong việc chế biến.

Cách chế biến Bánh dừa nướng Quảng Nam

Bước 1: Trộn hỗn hợp dừa

Cho vào tô 200gr dừa nạo, 50gr đường, 60gr bột gạo nếp, 20gr sữa đặc, 1 muỗng cà phê tinh chất vani.

Dùng tay trộn đều đến khi hỗn hợp kết dính thành khối.

Bước 2: Cán mỏng bánh dừa

Cho khối bột vào khuôn nướng có lót sẵn giấy nến, sau đó bạn dùng cây cán mỏng cho dàn đều khuôn.

Kế đến, rắc đều 1 lớp mè rang lên mặt là hoàn tất.

Bước 3: Nướng bánh lần 1

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 100 độ C trong 15 phút.

Sau 15 phút, cho khay bánh vào nướng 10 phút ở 100 độ C.

Bước 4: Cắt bánh và nướng lần 2

Sau khi nướng xong, bạn dùng dao cắt bánh thành nhiều miếng nhỏ hình chữ nhật.

Tiếp tục nướng bánh lần 2 từ 10 – 15 phút ở 120 độ C đến khi vàng giòn.

Bước 5: Thành phẩm

Bánh dừa nướng vừa ra lò thơm phức, cắn vào giòn giòn, bên trong thì bùi bùi, béo ngậy vị dừa non, nhâm nhi cùng trà càng làm tăng thêm độ thơm ngon cho món bánh.

Cách bảo quản bánh

Đậy kín bánh trong hộp kín, bảo quản ở nhiệt độ thường từ 1 – 2 ngày và từ 5 – 7 ngày ở ngăn mát tủ lạnh.

Nam Phi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *